Chào mừng bạn đến với cayyeuthuong.com (bản quyền nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức)

Chuông gió nhật bản

Những khung cửa sổ thỉnh thoảng lại phát ra những tiếng leng keng trong trẻo từ cặp chuông gió thuỷ tinh màu... và chiếc bùa bằng giấy bay lật phật, người Nhật quan niệm rằng, chuông gió có thể cải thiện không khí ngôi nhà, vì thế họ rất ưa chuộng việc treo chuông gió bên cửa sổ.

Chuông gió nhật bản

Chuông gió theo phong tục của Nhật có tác dụng bảo vệ và xua đuổi tà ma. Họ tin rằng nếu bạn sống trong khu vực nghe được tiếng chuông gió thì mọi điều bất hạnh sẽ không tới họ. Ngoài ra, người Nhật còn viết những điều ước tốt lành vào tờ giấy treo bên dưới để điều ước của họ sẽ được gửi tới thần linh khi tiếng chuông vang lên.

Cấu tạo, hình dáng của những chiếc chuông gió

Chuông gió Nhật Bản chủ yếu được làm từ gốm sứ, thủy tinh, và các kim loại. Để tạo ra âm thanh nhẹ nhàng, người Nhật sáng tạo thêm một lưỡi treo vào trung tâm của chuông gió để tạo ra âm thanh nhẹ nhàng mỗi khi nó chuyển động.

Có nhiều kích cỡ và hình dáng vô cùng đa dạng. Bề mặt bên ngoài của chuông gió được người Nhật trang trú sơn trang trí bằng các họa tiết liên quan tới thiên nhiên, cây cối, động vật và thần linh,...

Chuông gió nhật bản

Ngày nay, các mẫu thiết kế của chuông gió thay đổi liên tục từ đơn giản đến phức tạp có thể là một chiếc đèn lồng, hình ngôi đền, ngôi chùa nhỏ, xô, cá, và các hình thù phong phú độc đáo khác và được trang trí với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, xanh lục, vàng, xanh lam, trắng…

Chiếc chuông gió bằng thủy tinh khá đơn giản, hình bầu, với thành thủy tinh được thiết kế khá đặc biệt, rất mỏng, cho nên sẽ phát ra âm thanh rất "thanh", nghe rất êm tai như một điệu nhạc, tạo ra cảm giác thanh thản cho người nghe. Và đặc biệt hơn nữa nó cũng là một "công cụ" để "nhắc nhở" người nhận món quà này luôn nhớ đến "người tặng". Vừa ý nghĩa, vừa lý tưởng. Đó cũng là nguyên nhân mình luôn chọn chiếc chuông gió này để tặng bạn bè, người thân và "người ấy" nữa đấy.

Chuông gió nhật bản

Hãy liên lạc với chúng tôi

Đăng ký để được tư vấn và hỗ trợ

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  366
 • Tuần này:
  1874
 • Tuần trước:
  2939
 • Tháng trước:
  4496
 • Tất cả:
  150049

© Copyright 2018 cayyeuthuong.com, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn