Chào mừng bạn đến với cayyeuthuong.com (bản quyền nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức)

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI TRỒNG SEN ĐÁ

1. TƯỚI NƯỚC RẤT ÍT  VÌ SỢ CÂY ÚNG

Rất nhiều bạn nghĩ rằng sen đá là cây mọng nước do đó cần rất ít nước, hoặc thậm chí có bạn không tưới nước cho cây trong thời gian dài. Quan niệm này hoàn toàn sai! Các bạn có để ý rằng nếu không tưới nước cho sen đá thì cây hầu như sẽ không phát triển, dần dần vàng lá ở phía dưới và rụng dần. Nguyên nhân là khi bị thiếu nước lâu ngày cây sẽ bắt đầu sử dụng lượng nước dự trữ có trong cơ thể, dẫn dến việc lá sẽ teo tóp và rụng dần.

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI TRỒNG SEN ĐÁ

Vậy tại sao khi tưới nước thì cây lại bị úng? Nguyên nhân là bạn chưa chọn đúng đất và loại chậu trồng cây. Hỗn hợp đất trồng cho sen đá cần thoáng và thoát nước nhanh do vậy cần trộn thêm các loại đá như perlite, pumice hoặc than tổ ong. Tuyệt đối không dùng các loại đất sạch bán ngoài thị trường, vì đất này giữ nước rất lâu, khi bạn tưới sẽ rất lâu đất mới khô đẫn đến cây sẽ bị úng. Ngoài ra, vườn cũng khuyên mọi người nên sử dụng chậu đất nung dể trồng sen đá, vì chậu đất nung sẽ rút nước ra ngoài bề mặt chậu, sẽ giúp đấu mau khô hơn.

2. KHÔNG THAY ĐẤT KHI MỚI MUA VỀ.

Nhiều bạn nghĩ rằng ở vườn người ta trồng được bằng đất đó, thì mình cũng trồng được nên giữ nguyên đất không cần thay. Quan điểm này cũng rất là sai lầm. Hầu hết sen đá tại Việt Nam đều được trồng và nhân giống tại Đà Lạt sau đó mới phân phối bán tại các tỉnh thành khác. Khí hậu ở Đà Lạt lạnh khô, do vậy đất trồng cần có khả năng giữ nước cao. Còn ở những nơi khác như Sài Gòn có khí hậu nóng ẩm, nên đất trồng cần thoát nước nhanh.

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI TRỒNG SEN ĐÁ

những cây trong bịch nhựa/chậu nhựa là những cây chưa được thay đất, những cây trong chậu đất nung là vườn đã thay đất phù hợp rồi. Khi mua các bạn cần lưu ý tùy nhu cầu của mình mà chọn cây cho phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu thay đất sẵn thì nên mua cây trong chậu đất nung, còn nếu bạn thích mua cây trong bịch nhựa/chậu nhựa để về trồng theo ý thích thì nên mua kèm đất trồng hoặc tự trộn đất theo hướng dẫn của vườn để thay lại cho cây.

3. TRỒNG CÂY NHỎ TRONG CHẬU TO.

Nguyên nhân vì sao không nên trồng cây nhỏ trong chậu quá to? Vì chậu to, lượng đất trong chậu cũng sẽ rất nhiều, kéo theo khi bạn tưới nước, đất sẽ giữ lại rất nhiều nước, tuy vậy khi cây còn nhỏ nhu cầu nước sẽ rất ít, vì vậy khi trồng cây nhỏ trong chậu to thì cây rất dễ úng.

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI TRỒNG SEN ĐÁ

Vậy khi nào thì cần thay chậu lớn hơn cho cây? oraliegarden sẽ chỉ cách bạn một mẹo nhỏ là các bạn theo dõi lỗ thoát nước phía dưới chậu, khi thấy rễ bắt đầu bò ra ngoài thì nên thay chậu lớn hơn cho cây.

4. SEN ĐÁ KHÔNG TRỒNG ĐƯỢC TRONG MÁY LẠNH.

Nhiều bạn nghĩ rằng để trong máy lạnh, lạnh quá nên cây không sống được là quan niệm rất sai, hầu hết tất cả các loại cây khi được trồng ở nơi có khí hậu lạnh đều phát triển rất tốt. Vấn đề cần lưu ý ở đây không phải là lúc bạn mở máy lạnh trong phòng, mà là lúc bạn tắt máy lạnh, đóng cửa phòng những lúc không làm việc cuối ngày hoặc cuối tuần, lúc đấy phòng rất ngợp và nóng, khi ấy cây mới bị ảnh hưởng.

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI TRỒNG SEN ĐÁ

Để giải quyết cho vấn đề này thì bạn nên chuyển cây ra chỗ thông thoáng và mát mẻ hơn những lúc cửa phòng đóng kín.

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI TRỒNG SEN ĐÁ

Hãy liên lạc với chúng tôi

Đăng ký để được tư vấn và hỗ trợ

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  3
 • Hôm nay:
  252
 • Tuần này:
  4897
 • Tuần trước:
  12472
 • Tháng trước:
  15890
 • Tất cả:
  434786

CÔNG TY TNHH CÂY YÊU THƯƠNG

GPKD số 0316556918 do sở KH&ĐT TP HCM cấp ngày 28/10/2020 (đăng ký thay đổi lần thứ 1:ngày 12 tháng 11 năm 2020)

Địa chỉ: 182 Đường số 2, Phường 16, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Hotline 0388 996 342 - 0857 444 101

Mail: Ceocayyeuthuong@gmail.com

Website:  Cayyeuthuong.com

------------------------------------

CÔNG TY TNHH CÂY YÊU THƯƠNG
Stk:1018778374
Vietcombank chi nhánh Hùng vương

© Copyright 2018 cayyeuthuong.com, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn