Chào mừng bạn đến với cayyeuthuong.com (bản quyền nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức)

Hồng Môn

(5/5, 1 vote)
220,000 đ
[ -8% ]
240,000 đ

Hồng Môn tượng trưng cho tình yêu và lòng hiếu khách.

Cây đặc biệt phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Nếu bạn thích hoa đẹp, lâu tàn, dễ chăm sóc, lại có khả năng lọc không khí thì hãy rước ngay một em Hồng Môn về nhé.

Mẫu sẵn có

Đặt hàng ngay bây giờ

(sp)

Hồng Môn tượng trưng cho tình yêu và lòng hiếu khách.

Cây đặc biệt phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Nếu bạn thích hoa đẹp, lâu tàn, dễ chăm sóc, lại có khả năng lọc không khí thì hãy rước ngay một em Hồng Môn về nhé.

Hồng Môn

Ý nghĩa phong thủy của cây hồng môn trong cuộc sống Cây hồng môn phong thủy với cánh hoa đỏ thắm, cánh hoa và lá hình trái tim thể hiện cho tình yêu bất diệt, tượng trưng cho may mắn, vận khí hanh thông cùng sự bình an, yên ổn. Trong phong thủy, Hồng Môn là cây cảnh phong thủy phù hợp với những người mang mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh nếu bạn là người mang mệnh Thổ thì việc sở hữu một chậu Hồng Môn cũng đem lại tài vận và may mắn rất tốt.

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY HỒNG MÔN

Thuộc dòng cây cảnh văn phòng nên Hồng Môn rất dễ sống và chăm sóc, hoa dạng lưỡng tính nên hoa cũng ra liên tục.

Để cây đẹp và khỏe mạnh bạn chỉ cần một số chú ý nhỏ về nước và ánh sáng.

Hồng Môn

NƯỚC

Nước hay chính là độ ẩm của đất thì độ ẩm khoảng 70 – 80%, tương ứng mỗi lần tưới ẩm khoảng 3/4 chậu cây, nếu thời tiết ẩm, lạnh có thể 1 tuần tưới 1 lần, nếu thời tiết khô, nóng thì 1 tuần tưới 2 lần. Nếu chậu bị khô cây sẽ có màu lá nhạt, ủ rũ. Ngược lại nếu thừa nước thì cây đễ bị thối do nhiễm bệnh, nên bạn đừng tưới nhiều quá. Khô thì cần tưới thêm nước là được chứ ẩm thối rồi thì cứu cây rất phức tạp.

ĐẤT TRỒNG

Cây Hồng Môn ưa loại đất có nhiều phù sa, tơi xốp, bạn có thể trộn phân chuồng hoặc phân hữu cơ đã được ủ hoai mục, trấu hun, xơ dừa…để tạo nên loại đất ưu thích giúp cây phát triển nhanh hơn.

NHIỆT ĐỘ

Nhiệt độ thích hợp đối với cây Hồng Môn là từ 15 – 30 độ C, nếu nhiệt độ thấp hơn 15 độ c thì cây sẽ sinh trưởng và phát triển chậm, còn nếu trên 30 độ c thì cây bị vàng lá, thối lá, thậm chí là chết. cay-hong-mon Cây Hồng Môn để bàn có giá 220k Nên tránh để cây trời nắng nóng buổi trưa

Hồng Môn

SÂU BỆNH

Cây Hồng Môn rất ít sâu bệnh thường có một số bệnh thường gặp như thối củ, thối gốc thối thân…Để các bệnh được hạn chế thì bạn nên cắt tỉa bớt lá già, làm sạch cỏ trong chậu để tạo độ thông thoáng, duy trì độ ẩm và ánh sáng thích hợp nhằm hạn chế nấm bệnh phát sinh, phát triển và gây hại

NHÂN GIỐNG

Cây phát triển rất nhanh nên phương pháp tách chiết cây con từ cây mẹ đem hiệu quả cao nhất, ngoài ra bạn có thể nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô từ lá, hạt. Với các cây con tách từ cây mẹ phải sau trồng từ 4 tháng trở lên và phải có ít nhất 3 – 4 lá. Dùng dao sắc tách cây con sát gốc, lấy rễ bèo tây bó lại ươm thêm một thời gian cho ra rễ rồi mới trồng vào chậu.

Xem thêm: CÂY CẢNH ĐỂ BÀN 

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha
Chia sẻ:

© Copyright 2018 cayyeuthuong.com, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn